ẢNh đại diện

Hướng dẫn lắp đặt và cài đặt máy chấm công Ronald Jack X628-C

Ngày: 04-11-2019 | Lượt xem: 690

Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể và chi tiết phía trên sẽ giúp bạn cài đặt và sử dụng các chức năng của máy chấm công vân tay, thẻ từ Ronald Jack X628C một cách chuẩn xác nhằm mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý nhân viên của công ty mình.

Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay là một thiết bị chấm công thông minh ra đời để thay thế máy chấm công truyền thống. Thiết bị này sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay. Ghi nhận giờ làm việc cũng như giờ ra về của công nhân viên, từ đó có chế độ lương thưởng rõ dàng và giúp công ty trở nên kỷ luật và làm việc hiệu quả hơn.

Máy chấm công vân tay mang lại nhiều lợi ích , và sự tiện lợi hơn so với máy chấm công truyền thống

  • Thay vì phải xếp hàng dài chờ người chấm công gọi tên mình thì đối với máy chấm công chỉ mấy chưa đầy 1 phút là đã có thể chấm công xong.
  • Giảm và Tránh được tình trạng sai xót đối với chấm công truyền thống. Nâng cao ý thức kỷ luật về thời gian cho công nhân viên
  • Máy cho rất nhiều tính năng tiện lợi.

 

may-cham-cong-van-tay

Cách sử dụng máy chấm công vân tay, thẻ từ mã Ronald Jack X628-C

Máy chấm công vân tay hiện nay đã được sử dụng rất bổ biến tại các cơ quan, văn phòng. Với công nghệ sinh trắc học, máy chấm công có thể nhận diện được vân tay của từng người trong doanh nghiệp. Từ đó đưa ra bản chấm công chính xác nhất. Máy chấm công vân tay, thẻ từ Ronald Jack X628-C được ví như một "cỗ máy quản lý thời gian" vô cùng hiệu quả, có thể lưu trữ, ghi nhớ và quản lý 3.000 dấu vân tay. Máy chấm công Ronald Jack X628-C được thiết kế đơn giản rất dễ sử dụng. Có thể thuận tiện lắp đặt ở bên trong hay ngoài công ty. Sau đây là bài viết hướng dẫ các cài đặt và sử dụng máy chấm công vân tay, thẻ từ donald jack. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn lắp đặt và cài đặt dữ liệu cho máy chấm công Ronald Jack X628-C

may-cham-cong

Để sử dụng được máy chấm công Ronald Jack X628-C thì việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt máy. Bạn phải kết nối máy chấm công với đường dây mạng LAN, phần mềm quản lí của máy được cài đặt vào máy tính của quản lí nhân sự

Bước 1: Lắp đặt chân đế của X628-C lên tường lắp chắc chắn và cố định, sau đó cố định máy chấm công vào đế đã được lắp trên tường. Nối một đường dây mạng LAN từ máy chấm công Ronald Jack X628-C về bộ chia mạng LAN của công ty (có thể là Switch, Router, Modem...) và bấm 2 đầu dây RJ45 đó. Cắm adapter để lấy nguồn cho máy chấm công (adapter của x628-C là nguồn 1 chiều 5V).

Bước 2: Kiểm tra xem địa chỉ IP của mạng LAN bạn đang sử dụng là bao nhiêu. Ví dụ: 192.168.1.XXX thì bạn nhấn giữ nút M/OK trên máy chấm công Ronald Jack X628-C khoảng 3 giây để vào màn hình cài đặt, chuyển qua danh mục Network để cài đặt IP của máy chấm công là 192.168.1.201 (bạn phải kiểm tra bằng lệnh #ping 192.168.1.201 và đảm bảo địa chỉ này chưa có máy tính hay thiết bị nào trong mạng Lan sử dụng).

Bước 3: Lúc này quay lại máy tính, mở giao diện chọn: RUN (phím tắt Windown + R) gõ vào lệnh: Ping 192.168.1.201 -t. Nếu kết nối thành công thì sẽ có dòng thời gian chạy liên tục dạng: Reply from 192.168.1.201 bytes=32 time<1ms ttl="">

Nếu kết nối thất bại thì có dòng: Rely from 192.168.1.201 Destination host unreachable. Bạn cần kiểm tra hoặc bấm lại 2 đầu dây mạng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành lắp đặt và cài đặt bước ban đầu.

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay, thẻ từ Ronald Jack X628-C

Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628C hiển thị bằng 2 loại ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt giúp người dùng dễ sử dụng hơn. Sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể từng chức năng của Ronald Jack X628-C để các bạn dễ hình dung hơn.

1. Các phím chức năng trên máy

Các phím từ 0 -> 9: Vừa có chức năng đặt tên và ID cho nhân viên.

Phím ESC: Nhấn để quay lại Menu hoặc thoát ra màn hình chính.

Phím M/OK: Nhấn để đăng nhập Menu chính của thiết bị. Bên cạnh đó dùng để tùy chỉnh các mục thêm, sửa, xóa trong tab Quản lý nhân viên.

Phím : Khi khai báo ID nhân viên, nếu muốn đặt ID cho nhân viên bằng số khác mà không phải ID mặc định thì dùng phím này để xóa. Bên cạnh đó, phím có thể di chuyển sang trái

2. Đăng nhập vào Menu để thiết lập thông số kỹ thuật

Nhấn giữ phím M/OK trong 5 giây để vào giao diện Menu chính.

Nhấn giữ phím M/OK để đi vào giao diện chính của Ronald Jack X628-C

Tại đây, người sử dụng có thể cài đặt các thông số như: quản lý khai báo nhân viên, cài đặt kết nối MCC, thiết lập hệ thống thông tin,...

Quản lý/Khai báo nhân viên:

 Vào mục quản lý để khai báo nhân viên mới

Chọn mục nhân viên mới: cho phép khai báo, đăng ký thông tin ID, vân tay, mật mã... cho nhân viên mới. Nhấn Phím OK để đăng nhập vào cửa sổ đăng ký thông tin của nhân viên mới như hình dưới đây:

Cửa sổ đăng ký thông tin của nhân viên mới

Khai báo thông tin nhân viên trong máy chấm công Ronald Jack X628-C

  • Số ID: Đây là mục để đặt ID cho nhân viên.
  • VT: Chọn để đăng ký lấy vân tay.
  • M.mã: Thiết lập mật mã.
  • Quản lý: Phân cấp đặt vẫn tay cho nhân viên  thì lưu là nhân viên. Còn với quản lý thì lưu là quản lí.

Bước đăng ký thêm vân tay trên cùng một ID người dùng

Mục quản lý:

Với mục quản lý người quản lí và sử dụng máy chấm công có thể thay đổi toàn bộ thông tin nhân viên. Thay đổi, bổ sung, sửa chữa hoặc xóa thông tin của nhân viên.

Muốn thực hiện tác vụ nào bạn di chuyển xuống bằng phím mũi tên xuống và nhấn OK để thiết lập, chỉnh sửa thông tin

Kết nối máy chấm công với phần mềm quản lí chấm công:

Sau khi thiết lập và kết nối thành công, người sử dụng có thể dễ dàng giao tiếp 2 chiều giữa MCC và các phần mềm chấm công chuyên dụng trên máy tính để quản lý chấm công, tính giờ làm, giờ nghỉ, in, xuất báo cáo hàng tháng...

mya-cham-cong-donal-jack

Thông tin về chúng tôi:

Vietnamsmart chuyên cung các  sản phẩm  máy chấm công, máy chấm công vân tay.a. Đông thời chúng tôi cung cấp các sản phẩm kiểm soát ra vào, cổng xoay, cổng xoay 3 càng với giá thành trẻ họp lí nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chấm công hay cổng xoay 3 càng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm sớm nhất

Xem thêm: 

Đăng ký nhận thông tin từ Vietnamsmart

ĐĂNG KÝ